Thứ Tư, 10 tháng 8, 2016

Tham khảo tuyệt chiêu hạ nhi���t mùa hè với rèm cửa phương đông

Mùa hè đến nhiệt độ tăng đột biến, làm cả miền bắc nắng nóng cực điểm, mang nơi nhiệt độ ngoài trời lên tới hơn 40đC. không khí nóng nực làm bạn ngột ngạt khó chịu. Ngôi nhà lúc này như một loại lò than bỏng rát.

oi bức là vậy nhưng hiện trạng mất điện, mất nước lại xảy ra luân phiên và liên tiếp làm phổ biến gia đình than trời. Vậy làm thế nào để giảm bớt ko khí nóng bức của ngôi nhà trong những ngày hè nóng đỉnh điểm

Tuyệt chiêu khiến cho mát nhà bạn ngay hôm nay

Nước phần nhiều ngay tức thì sẽ làm cho bạn cảm giác mát mẻ hơn.

- Uống nước thường xuyên

thân thể của bạn sẽ cảm thấy thoả thích nếu bạn uống đủ nước. Vào hè, vì lượng nước bị mất phổ biến nên hay uống nước thường xuyên. Bạn có thể thêm lá bạc hà, cam, chanh hay dưa leo thái lát để cảm giác mát mẻ và dễ uống hơn,

- ghé nước

sắm một chai ké giá rẻ và đổ nước vào, khi cảm thấy hot, bạn sử dụng bình gạnh phun sương lên da. Bạn sẽ cảm thấy mát mẻ ngay tức thì.

- Chườm mát

Phần gáy và cổ là nơi tập kết rộng rãi dây tâm thần cảm biến kiểm soát nhiệt độ của cơ thể. vì vậy, hãy luôn giữ cho cổ của bạn luôn luôn râm mát (đội mũ ngược hoặc kéo cao cổ áo). Bạn sở hữu thể dùng một mẫu khăn ướt và chườm vào gáy và do đó, với phương pháp này bạn có thể 'đánh lừa' phần nhiều những phần còn lại của thân thể nghĩ rằng bạn đang 'mát mẻ'.

- làm cho ướt tóc

khiến cho ướt hết cả đầu hoặc chỉ dọc theo đường chân tóc. Sự bay hơi của nước sẽ làm mát đầu của bạn.

- khiến mát trán

một mẹo hay ho ít người biết là bạn có thể đặt 1 quả chuối đã ngâm nước mát lên trán của bạn. Hoặc bạn mang thể đeo một cái băng-đô ướt nói quanh nói quẩn đầu.

- Mặc áo ướt

Nhúng ướt đẫm áo phông, vắt cho ráo nước rồi mặc lại.

- Ngâm chân trong nước

Ngâm chân của bạn trong 1 áo quan nước lạnh. cơ thể tỏa nhiệt ra chính yếu trong khoảng bàn tay, bàn chân, mặt và tai, bởi thế làm cho mát bất kỳ trong số này sẽ có hiệu quả làm cho mát cơ thể.

10 cách khiến cho mát không gia trong chậm tiến độ với rèm cửa

một. ứng dụng những biện pháp tiết kiệm điện năng, tránh tối đa các hoạt động sinh phổ biến nhiệt. Bạn nên tắt TV vào ban ngày vì nó sinh ra toàn bộ nhiệt. Bóng đèn sợi đốt cũng tỏa nhiệt. Chuyển sang đèn huỳnh quang quẻ hoặc đèn LED. Tắt đèn và máy tính lúc bạn không tiêu dùng. Bạn với thể trì hoãn việc giặt giũ, xem TV tới buổi tối vào các ngày nắng nóng.

2. Trong đa số những ngày nóng, giữ cho ngôi nhà luôn đóng kín vào ban ngày. Đừng để ánh sáng và khá hot ngoài trục đường bốc phổ quát vào trong nhà. Vào ban đêm, mở hết các cửa sổ để khí mát ban đêm lùa vào nhà. Bạn hãy chắc chắn rằng lúc các tia nắng trước nhất ló dạng thì phải thức dậy và đóng rèm, cửa sổ ngay tức khắc. thời kì mặt trời mọc mùa hè rất sớm - khoảng 5 giờ sáng.

3. Lắp rèm cửa sổ màu trắng hoặc những màu sáng. Dù đã đóng kín cửa sổ thì rèm cửa sở hữu thể giúp giảm được nhiệt lượng từ mặt trời khoảng 40 - 50%.

rèm cửa tự động thông minh điều khiển từ xa

rèm cửa tự động thông minh điều khiển trong khoảng xa

4. những cái rèm cửa bằng nan gỗ hoặc nan tre treo ở mặt ngoài của cửa sổ với thể giúp giảm được khoảng 60% nhiệt lượng hot trong khoảng ánh nắng mặt trời.

5. Đóng chặt cửa sổ hướng Đông và hướng Tây của ngôi nhà trong suốt cả ngày.

6. Bạn có thể giúp chiếc bỏ bớt khí hot trong nhà bằng hệ thống thông gió giả dụ nhiệt độ của ko khí thấp hơn 30oC. do đó, hiệu quả nhất là bật quạt thông gió vào ban đêm.

7. sử dụng quạt nai lưng để ko khí trong nhà lưu thông phải chăng hơn. thí dụ như mức nhiệt độ làm con người thoải mái nhất là ở ngưỡng 22oC - 27oC. Để mở rộng khả năng chịu cất sức nóng lên đến 30oC, bạn cần một làn gió khoảng hai,5 ft/giây hoặc 1,7 mph. một dòng quạt nai lưng bật ở mức làng nhàng có thể tiện lợi sản xuất luồng gió này.

8. Trồng cây xanh trong nhà cũng giúp giải nhiệt không khí lúc hút khí CO2 và thải ra khí Oxy vào ban ngày. Tác dụng thanh lọc không khí của một số dòng cây trồng trong nhà giúp hút bớt những hóa chất độc hại trong ko khí thải ra từ sinh hoạt hàng ngày cũng khiến bạn cảm thấy dễ thở hơn.

9. nếu cục nóng điều hòa đã quá cũ. Bạn nên cân đề cập thay thế bằng một cục nóng mới hiệu quả hơn để giúp tiết kiệm điện năng. khi tìm, hãy kiên cố rằng nó thích hợp với mẫu điều hòa trong nhà.

10. ví như mua một máy điều hòa mới, hãy vững chắc rằng nó với kích thước phù hợp với diện tích phòng. những viên chức điện máy luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.